Bush đề xuất về Nghị định thư Kyoto thoái lui

5200606923 d36283c9bf m Bush đề xuất về Nghị định thư Kyoto thoái lui

Đại học Kyoto – Bush đề xuất về Nghị định thư Kyoto thoái lui
 

Abraham Lincoln đã từng nói rằng kẻ đạo đức giả là một người đàn ông đã giết cả cha mẹ của mình và sau đó cầu xin cho lòng thương xót trên các căn cứ rằng ông là một đứa trẻ mồ côi. Đây là điều đầu tiên mà đến tâm trí của tôi khi tôi đọc các đề xuất của Bush mới nhất về Nghị định thư Kyoto.

Dưới đây là ba lý do tôi nghĩ đến từ Lincoln.

Đầu tiên, làm thế nào mà một quốc gia đang dẫn đầu người ủng hộ trên các tiêu chí đánh giá hiệu suất ràng buộc viện trợ nước ngoài và trong nước bây giờ muốn có không ràng buộc “khát vọng”, thay vì xác định rõ ràng mục tiêu đo lường được? Trước khi USAID phê duyệt một xu viện trợ cho một tổ chức phi chính phủ quốc tế hoặc một cơ quan chính phủ, yêu cầu cho công ty mục tiêu dài hạn và tiêu chuẩn đánh giá kết quả. Thậm chí nhiều hơn đáng kể, trước khi Hoa Kỳ trả tiền lệ phí của Liên hợp quốc theo Hiến chương LHQ và các điều ước quốc tế, nó khoe sức mạnh của nó và uốn cong cơ bắp của mình để đảm bảo rằng Liên Hợp Quốc

và của các cơ quan của nó vẽ lên và cung cấp dịch vụ. Quốc hội Hoa Kỳ lập kế hoạch ma trận chiến lược của họ với các chỉ số hiệu suất chi tiết để đánh giá tác động.

Đó là tuyên bố, và có lẽ đúng, nếu nó không thể đo được, làm thế nào để chúng ta biết nó đã làm việc? Vì vậy, bất kỳ cơ quan, đặc biệt là 1 quốc tế 1, trước khi nó nhận được bất kỳ viện trợ từ Hoa Kỳ để đồng ý với mục tiêu đo lường có được coi là đạt yêu cầu của Hoa Kỳ Tuy nhiên, khi các tiêu chuẩn phát thải toàn cầu, gây ô nhiễm lớn nhất thế giới này không muốn bất kỳ mục tiêu cố định . Nó không muốn bất kỳ hình thức xử phạt hoặc hình phạt cho việc không tuân thủ.

Thứ hai, mặc dù đóng góp hơn 1/4 lượng khí thải nhà kính của thế giới với ít hơn 5% dân số thế giới, Hoa Kỳ dưới chính quyền Bush không phải là sẵn sàng chấp nhận trách nhiệm để làm sạch lên mess

tạo ra. Tệ hơn, nó đang cản trở sự phát triển của một khuôn khổ hiệp ước có thể giúp bảo vệ thế giới khỏi sự tàn phá gây ra bởi sóng thần và bão như Katrina.

Thứ ba, một số chuyên gia trích dẫn các chi phí kinh tế như là một lý do cho chiến thuật trì hoãn. Những khẳng định này là hầu như không đáng tin cậy, đặc biệt là kể từ khi tổng chi phí mà Mỹ sẽ phải chịu ít hơn $ 300 tỷ trong chi phí tuân thủ Nghị định thư Kyoto về toàn bộ cuộc sống của nó, đó là ít hơn so với những gì nó sẽ chi tiêu vào chiến tranh ở Iraq. Nếu chúng ta giả định rằng cuộc chiến Iraq là cần thiết để các lợi ích an ninh của Mỹ, Nghị định thư Kyoto là tương đương, nếu không cần thiết cho an ninh môi trường của hành tinh, mà kiến ​​thức của mình về địa lý thế giới, chúng ta có thể có để nhắc nhở Tổng thống Bush bao gồm Hoa Kỳ!

Tôi tin rằng lý do thực sự là một nỗi lo sợ vô lý mà các công ty Mỹ sẽ không thể cạnh tranh với các công ty Ấn Độ hoặc Trung Quốc hoặc là họ sẽ di chuyển ra khỏi Ấn Độ và Trung Quốc. Các công ty Hoa Kỳ cần phải tái bản thân mình anyway nếu họ muốn tồn tại. Nghị định thư Kyoto hay không sẽ làm cho sự khác biệt nhiều với các vị trí cạnh tranh của công ty.

Đó là vì ba lý do mà tôi đang nghiêng để đồng ý với Tony Juniper từ người bạn của Trái đất, những người tin rằng nó là một “cố ý và cẩn thận crafted cố gắng phá hoại bất kỳ khách hàng tiềm năng của một thỏa thuận biến đổi khí hậu.” Bày tỏ mơ hồ Bush đề nghị có vẻ giống như một phản ứng với áp lực từ G-8 và các nhóm môi trường, và không biểu hiện bất kỳ thay đổi thực sự trong quan điểm của Mỹ. Cảm thấy miễn phí để sửa chữa cho tôi nếu bạn nghĩ rằng tôi sai. Trên thực tế, vì lợi ích của nhân loại, tôi hy vọng tôi sai.