Du học Nhật Bản – Các lý do dẫn tới việc bị từ chối cấp visa du học

wg visa01 Du học Nhật Bản   Các lý do dẫn tới việc bị từ chối cấp visa du họcCông ty Âu Mỹ hiện đang kết hợp chặt chẽ với các Trường Nhật ngữ sẵn sàng làm bổ sung hồ sơ cho các bạn đã từng thất bại khi xin visa vào Nhật Bản.

Công ty tư vấn du học dịch thuật Âu Mỹ (AMEC) là một trong những trung tâm tiên phong hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực du học Nhật Bản. Với kinh nghiệm hơn 6 năm làm hồ sơ du học Nhật Bản, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những lý do dẫn đến việc bị từ chối cấp giấy phép cư trú mà du học sinh thường gặp phải.

Để có visa du học Nhật Bản, du học sinh phải nộp đơn xin học cùng với hồ sơ cá nhân và chứng minh tài chính gửi cho trường. Trường sẽ nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép cư trú lên Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Nếu được cấp Giấy phép cư trú, du học sinh sẽ được đóng dấu visa để sang Nhật. Việc bị từ chối cấp Giấy phép cư trú rất nguy hiểm vì du học sinh sẽ phải chờ 6 tháng để xin lại, đồng thời nếu công ty du học tiếp tục làm hồ sơ không tốt dẫn tới bị từ chối lần thứ 2 thì rất khó có khả năng xin lại lần 3. Vì vậy, nếu muốn đi du học Nhật Bản, bạn cần phải chọn lựa những công ty du học có kinh nghiệm làm hồ sơ cẩn thận và chính xác.

Bạn hãy tìm hiểu những lý do sau để tháo gỡ khó khăn nhé!

I. Hồ sơ:

1. Mục đích học tập chưa rõ ràng (chưa nêu bật được mục đích và kế hoạch để chứng tỏ dự định sẽ học tập nghiêm túc tại Nhật Bản).

2. Không chứng minh được tính xác thực về nhân thân và mục đích du học:

– Không khai báo quá trình làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp trường gần nhất hoặc học vấn và quá trình làm việc không nhất quán

– Không khai báo quá trình xin nhập cảnh trước đây

3. Giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy

– Nghi ngờ Bằng cấp giả mạo

– Nghi ngờ tính xác thực của nơi công chứng

– Nghi ngờ về tính xác thực của các giấy tờ cá nhân do sự không trùng khớp về thông tin trong các loại giấy tờ.

– Thiếu các giấy tờ được yêu cầu.

II. Giấy tờ chứng minh tài chính:

– Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính một cách rõ ràng.

– Về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính, không chứng minh được khả năng và phương pháp chi trả tài chính cho việc học tập và sinh sống.

III. Về trình độ tiếng Nhật:

– Trình độ tiếng Nhật chưa đạt yêu cầu điều kiện của Trường Nhật ngữ. Theo yêu cầu của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Các lý do gặp phải ở trên phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm xử lý hồ sơ. Chỉ với một sự hiểu biết chưa thấu đáo mà các bạn đã tuột mất giấc mơ du học, để vụt mất một cơ hội trong cuộc đời.

Được biết, đợt tháng 7 năm 2010 vừa qua, rất nhiều bạn đã không xin được Giấy Phép Cư trú tại Nhật. Công ty Âu Mỹ hiện đang kết hợp chặt chẽ với các Trường Nhật ngữ sẵn sàng làm bổ sung hồ sơ cho các bạn đã từng thất bại khi xin visa vào Nhật Bản. Dựa vào kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra nguyên do và giúp các bạn tháo gỡ khó khăn này. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ.

Đặc biệt, Công ty Âu Mỹ có chương trình dành riêng cho các bạn đã từng là Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản muốn quay trở lại Nhật Bản học tập. Cơ hội trở lại đất nước hoa anh đào là điều hoàn toàn có thể chỉ cần bạn không vi phạm pháp luật trong thời gian làm việc tại Nhật trước đây. Có rất nhiều trường đang mở rộng vòng tay chào đón tu nghiệp sinh vào học.