Du học Nhật Bản: Cơ hội du học tại thành phố của Học viện – Sendai

thanh pho hoc vien sendai Du học Nhật Bản: Cơ hội du học tại thành phố của Học viện   SendaiDu học Nhật BảnSendai được mệnh danh là thành phố của Học Viện. Trường Đại Học Tổng Hợp là một trong những Trường Đại Học nổi tiếng Thế giới – Đại học Tohoku. Vào năm 2002, Nhà khoa học Tanaka-Kouichi đã được nhận giải Nobel Hóa Học ông cũng là người xuất thân từ Đại Học Tohoku nổi tiếng này.

TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN ĐỢT THÁNG 01 & THÁNG 04/2012

Trường Đại học Tohoku có 02 cơ sở tại hai Thành phố lớn phía Bắc Nhật Bản là Sendai và Sapporo nhưng chi phí sinh hoạt tại đây chỉ bằng 60% phí sinh hoạt tại Tokyo.

Các bạn có nguyện vọng du học Nhật Bản không thể bỏ qua những thông tin về thành phố Sendai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong hành trang du học của mình.

Thành phố Sendai:

thanh pho Sendai du hoc nhat ban Du học Nhật Bản: Cơ hội du học tại thành phố của Học viện   Sendai

Sendai là một thành phố nằm ở phía Bắc của Tokyo, bạn sẽ mất khoảng 1h40 phút để đi từ Tokyo đến Sendai bằng Shinkansen. Vào ngày 11/03/2011, tại đây đã xảy ra một trận động đất do Sendai năm gần vành đai kiến tạo địa chất Thái Bình Dương. Và với trận động đất lớn 9.0 độ Richter này thì đây là trận động đất lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản. Sau khi động đất xảy ra, ở vùng biển đã xuất hiện sóng thần lớn tàn phá và gây thiệt hại toàn bộ vùng ven biển Sendai. Tuy nhiên, Thành phố Sendai nằm cách bờ biển tới 20km nên không bị tàn phá bởi sóng thần và điều kinh ngạc là toàn bộ nhà cao tầng cũng như nhà cửa ở đây không hề bị sập đổ, điều này chứng tỏ trình độ kỹ thuật rất cao và hiện đại trong ngành kiến trúc xây dựng của Nhật Bản. Ngoài ra, Sendai nằm cách nhà máy điện hạt Nhân Fukushima khoảng 100km nên không hề chịu ảnh hưởng bởi nồng độ phóng xạ. Bên cạnh đó, Sendai còn được biết đến với Nickname: Thành phố cây xanh. Vì trong thành phố khắp nơi đều trải dài những con đường rợp bóng cây xanh mát. Vì vậy, Sendai là thành phố điển hình nổi tiếng với môi trường xanh và sạch.

Bên cạnh đó, Sendai còn được mệnh danh là thành phố của Học Viện, với trường Đại Học Tổng Hợp một trong những Trường Đại Học nổi tiếng Thế Giới – Đại học Tohoku. Vào năm 2002, Nhà khoa học Tanaka-Kouichi đã được nhận giải Nobel Hóa Học ông cũng là người đã xuất thân từ Đại Học Tohoku nổi tiếng này. Ngoài ra, Sedai còn là thành phố được biết đến với nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng của Nhật Bản. Vì vậy, Sendai thực sự là thành phố rất thích hợp cho các bạn có nguyện vọng du học tại Nhật Bản.

Sau trận động đất ngày 11/03 vừa qua, thì công cuộc hồi phục kinh tế đã diễn ra trên toàn đất nước Nhật. Và vào tháng 06 vừa qua, thì Thành phố Sendai đã vượt lên là thành phố có tốc độ hồi phục và phát triển kinh tế dẫn đầu cả nước. Tình hình kinh tế tại Sendai đã hồi phục một cách nhanh chóng nhất. Và tọa lạc ngay trung tâm thành phố gần nhà ga Sendai có Khoa Tiếng Nhật-Trung tâm Anh Ngữ Sendai của Trường chúng tôi.

Về vần đề làm thêm:

Đối với những bạn có Visa Du học Nhật Bản thì chỉ được phép làm thêm 28 giờ trong một tuần. (Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ lễ dài ngày các bạn có thể làm thêm 08 giờ trong 01 ngày. Ở Trường Sendai và Sapporo thì các bạn học sinh đã nhập học đợt tháng 07 năm nay, sau khi đến Nhật được khoảng 01 tháng là các bạn đã có thể bắt đầu đi làm thêm. Tiền lương được tính theo giờ, 01 giờ được khoảng 700~800Yen (tương đương với 185,000~212,000VND). Như vậy, 01 tháng các bạn đã kiếm được khoảng 80,000 Yen (tương đương với 21,200,000 VND)

☆ Mục tiêu cho đến khi Tốt Nghiệp là thi đậu N1(01 kyu) của Kỳ thi Năng Lực Nhật Ngữ. Sau khi Tốt Nghiệp Khóa Tiếng Nhật hầu hết các bạn đều tiếp tục thi học lên các Trường Trung Cấp, Đại Học và Cao Học của Nhật để có thể trau dồi và tích lũy thêm những về những Kiến Thức về Khoa Học Kỹ Thuật tiên tiến của Nhật Bản. Vì mục tiêu của các bạn là sẽ trang bị đủ kiến thức để sẽ có thể làm việc ngay tại Nhật Bản. Đối với những bạn không có nguyện vọng học tiếp lên cao mà trong quá trình học nếu các bạn có gắng học Tiếng Nhật thật tốt thì các bạn cũng sẽ có được những cơ hội việc làm tốt tại Những Công ty Nhật sau khi các bạn trở về Việt Nam làm việc.

Nguồn : Mạng du học

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC, DỊCH THUẬT ÂU MỸ (AMEC)
Số 85 – Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: (84-04)3 9411 891/ 3 9411 892 – Fax: (84-04)3 9411 891
Email: amec-edu@fpt.vn – Website: www.amec.com.vn

Từ khóa:   · · ·