Du học Nhật Bản: Học bổng cao học các ngành Khoa học nâng cao

hoc bong nhat 300x195 Du học Nhật Bản: Học bổng cao học các ngành Khoa học nâng caoDu học Nhật Bản: Thông tin về chương trình học bổng cao học trường Tohoku University các ngành khoa học nâng cao học tập tại đất nước Nhật Bản.

Đất nước: Nhật

Trường học: Tohoku University

Bậc học: Cao học (2 năm chương trình Thạc sĩ và 3 năm chương trình Tiến sĩ)

Ngành học: Toán, Vật lý, Thiên Văn học, Địa lý, Hóa học, Khoa học Trái đất.

Tài trợ: Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao và Công nghệ (MEXT)

Tên đầy đủ của học bổng: International Course IGPAS (International Graduate Program for Advanced Science)

Miêu tả học bổng: IGPAS được thành lập vào Tháng 10 năm 2004 như là 1 trong những chương trình cao học quốc tế được tài trợ bởi MEXT. Các khóa học đều được thiết kế bằng Tiếng Anh nên ứng viên không nhất thiết phải biết tiếng Nhật. Tuy nhiên các ứng viên được khuyến khích học tiếng Nhật để phục vụ cho nhu cầu thường ngày. Học bổng và vấn đề nhà ở được quan tâm dành cho sinh viên quốc tế đến Nhật. Kể từ khi thành lập, 31 ứng viên từ 19 quốc gia đã đạt được bằng cấp Thạc sĩ, và 31 người đã đạt bằng cấp Tiến sĩ.

Số lượng: Khoảng 20 cho chương trình Thạc sĩ và không xác định cho chương trình Tiến sĩ (ứng viên có thể đăng ký vào 1 trong 2 chương trình hoặc những ứng viên đang học chương trình Thạc sĩ của học bổng này cũng có thể ghi danh tiếp cho chương trình Tiến sĩ)

Yêu cầu: Những ứng viên không đủ điều kiện cho điều kiện (i) phải liên lạc với phòng tuyển sinh để chứng nhận liệu họ có đủ khả năng nộp đơn cho học bổng thông qua điều kiện (ii) hoặc (iii) không

Chương trình Thạc sĩ

( i ) Đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp 1 trường đại học vào trước 30/09/2012 (12 năm phổ thông và 4 năm đại học).

( ii ) Những người đã hoàn tất hoặc dự kiến sẽ hoàn tất chương trình học 15 năm vào trước 30/09/2012 (12 năm phổ thông và 3 năm đại học) và được chứng nhận bởi Hội đồng xét duyệt học bổng về thành tích nổi bật ở lớp liên quan đến lĩnh vực theo học.

(iii) Những người đủ 22 tuổi vào trước ngày 30/09/2012 và được chứng nhận bởi Hội đồng xét duyệt học bổng thông qua các kỳ kiểm tra cá nhân rằng họ có khả năng học thuật tương đương hoặc cao hơn nhưng người đã tốt nghiệp đại học

Chương trình Tiến sĩ

( i ) Những người đã có bằng/ sắp có bằng Thạc sĩ trước 30/09/2012.

( ii ) Những người đã tham gia các hoạt đông nghiên cứu ít nhất 2 năm tại 1 học viện nghiên cứu hoặc giáo dục sau khi tốt nghiệp ở 1 trường đại học (12 năm phổ thông và 4 năm đại học) và được chứng nhận bởi Hội đồng xét duyệt trên cơ sở các hoạt động nghiên cứu của họ rằng họ có khả năng học thuật tương đương hoặc cao hơn những người đã có bằng Thạc sĩ.

(iii) Những người đủ 24 tuổi trước ngày 30/09/2012 và được công nhận bởi Hội đồng xét duyệt thông qua các bài kiểm tra cá nhân rằng họ có khả năng học thuật bằng hoặc cao hơn so với những người đã có bằng Thạc sĩ.

Đăng ký: Email, Bưu điện.

Email: direct[at mark]mail.sci.tohoku.ac.jp (điền IGPAS vào mục subject)

Bưu điện: IGPAS Admissions Office

Graduate School of Science, Tohoku University

6-3 Aramaki-Aza-Aoba, Aoba-ku, Sendai 980-8578 JAPAN

Operated by

Graduate Academic Affairs Section

Division for International Research and Educational Cooperation (DIRECT)

Monday-Friday 10:30am-4:30pm JST

Tel:+81-22-795-5829

Fax:+81-22-795-6345

Hạn chót: 30/11/2011 (Giờ Nhật Bản)

Để biết thêm thông tin, tải bản đơn đăng ký, và xem danh sách các trường đại học, xem tại đây:

http://www.sci.tohoku.ac.jp/english/igpas/

Thông tin về các học bổng du học Anh, du học Mỹ, du học Canada, du học New Zealand… mời các bạn xem thêm tại website của chúng thôi: www.amec.com.vn

Theo: Scholarship Planet

Từ khóa:   ·