Du học Nhật Bản: Một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế

du hoc Nhat 300x200 Du học Nhật Bản: Một số loại học bổng dành cho sinh viên quốc tếDu học  Nhật  Bản: Điều thu hút bất kì học sinh nào tới Nhật Bản du học chính là môi trường học tập tuyệt vời ở đây. Mỗi du học sinh đều có cơ hội học tập những tinh hoa của công nghệ và thu thập kiến thức riêng cho mình.

Trung bình, có hơn 100000 học viên Quốc tê nộp hồ sơ vào những chương trình khác nhau ở các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp ở Nhật Bản hằng năm.

Hầu hết các trường Đại học ở Nhật Bản được trang bị phương thức nghiên cứu tốt nhất, máy tính thế hệ mới, các thiết bị ngoại vi và thư viện hiện đại. Các tiện ích đó đảm bảo các sinh viên có thể tiến hành nghiên cứu trong một môi trường hoàn hảo. Theo một cuộc khảo sát đáng tin cậy, Nhật Bản có số lượng các ứng viên nhập học ở các trường Đại học và Cao đẳng cao trên thế giới. Bạn có thể trở thành người may mắn tiếp theo nhận bằng tại Nhật Bản.

Dưới đây là một số loại học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể tham khảo:

The Rotary Yoneyama Scholarship for Graduate Studies for International Students ( học bổng Rotary Yoneyama sau đại học)

http://scholarship-positions.com/the-rotary-yoneyama-scholarship-for-graduate-studies-for-international-students/2011/09/22/

Học bổng này dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Chương trình cung cấp cho một chương trình đặc biệt nhằm hỗ trợ du học sinh trong những năm học đầu khó khăn nhất khi nhập học tại một trương ở Nhật Bản. Đơn xin đăng kí loại hình này cần được gửi trước hoặc trong ngày 31 tháng 10 năm 2011

Japanese Scholarships Asian Students – 2012 Japan-IMF Scholarship Program (Chương trình học bổng IMF cho học sinh châu Á năm 2012)

http://scholarship-positions.com/asian-students-scholarships-2012-japan-imf-scholarship-program/2011/09/22/

Chương trình học bổng Nhật Bản-IMF cho châu Á (JISPA) được giới thiệu lần đầu vào năm 1993. Chương trình được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản và dưới sự giám sát của IMF và được tiến hành tại nhiều trường của Nhật Bản. Học bổng này dành cho các nước: Bangladesh, Bhutan, Cambodia, China, India, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyz Republic, Lao P.D.R., Malaysia, Maldives, Mongolia, Myanmar, Nepal, Pacific Island Countries, Papua New Guinea, Philippines, Sri Lanka, Tajikistan, Thailand, Timor-Leste, Turkmenistan, Uzbekistan và Việt Nam. Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 10 tháng 12 năm 2011.

Honjo International Foundation Scholarship for International Students, Japan (Quĩ học bổng Quốc tế Honjo)

Học bổng này dành cho bất kì chuyên ngành nào với các mức độ học khác nhau. Đối tượng là tất cả các ứng viên không phải công dân Nhật Bản đến từ các Quốc gia khác nhau đã đăng kí ghi danh vào một trường học ở Nhật Bản. Thành tích học tập cũng như hạnh kiểm cần phải có tiêu chuẩn tốt. Ứng viên phải được xác nhận cần hỗ trợ về tài chính. Hạn chót cho học bổng này là 30 tháng 11 năm 2011.

2012 Japanese Urological Association (JUA) International Foundation, Japan (Quĩ học bổng Quốc tế JUA)

Quĩ học bổng Quốc tế JUA cung cấp cho các nhà tiết niệu học ở châu Á hỗ trợ nghiên cứu phẫu thuật/bài tiết cũng như tham quan các phòng khám và hoạt động công nhân viên ở Nhật Bản khoảng 2 đến 3 tháng. Chương trình này hỗ trợ đào tạo về cả tiết niệu và trị liệu. Ứng viên chưa được đào tạo hoặc đang được đào tạo tại 1 học viện Nhật Bản đủ điều kiện tham gia. Hạn chót nhận đơn xin học bổng là ngày 25 tháng 12 hằng năm.

Scholarships to Study in Japan (Học bổng học tập tại Nhật Bản)

Chương trình này bao gồm nhiều loại học bổng khác nhau với nhiều chuyên ngành đầu não ở các mức độ học tập khác nhau. Nhiều học bổng uy tín được đính kèm trong link.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu học bổng du học Anh, du học Mỹ, du học Úc… tại các website của chúng tôi: www.amec.com.vn.

Theo: Scholarship planet

Từ khóa:   ·