Hồ sơ du học Nhật Bản – bạn có biết

japan travel sakura 2 300x200 Hồ sơ du học Nhật Bản   bạn có biết

I.  HỌC SINH CHUẨN BỊ CÁC GIẤY TỜ:

1.     Giấy khai sinh.

2.     Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

3.     Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

4.     Chứng minh thư nhân dân.

5.     Sổ hộ khẩu.

6.     8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại.

7.     Hộ chiếu.

8.     Giấy khám sức khỏe.

9.   Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).

10.   Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.

11.   Giấy xác nhận quyền sử dụng đất.

12.  Sổ tiết kiệm.

II.  CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH

1.     Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).

2.     Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

QUÁ TRÌNH LÀM HỒ SƠ NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1-12 cho Công ty tư vấn du học AMEC.

Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 30,000 Yên.

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)

Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Hoàn thiện hồ sơ xin visa

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 5-7 ngày làm việc).

Bước 10: Học sinh bay sang Nhật

Bước 12: Chính thức nhập học

Bước 13: Học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (AMEC)
Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 04 39411891 – 39411892
Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn
Website: www.amec.com.vn  – www.duhocnhatban.info.vn

Từ khóa:   · · ·