Học bổng du học Nhật Bản 2016 tại Viện phát triển khoa học công nghệ Nhật Bản (JAIST)

Trong nhiều năm qua, kết quả nghiên cứu có giá trị đóng góp của nhiều sinh viên Việt Nam đã tạo nguồn cảm hứng lớn cho Viện phát triển Khoa học công nghệ Nhật Bản tài trợ các suất học bổng Thạc sĩ 2 năm cho sinh viên Việt Nam xuất sắc và có hoài bão nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực khoa học công nghệ.

vien jaist Học bổng du học Nhật Bản 2016 tại Viện phát triển khoa học công nghệ Nhật Bản (JAIST)

Thông tin học bổng

Lĩnh vực nghiên cứu: Công nghệ xử lí thông tin, Công nghệ truyền thông, Công nghệ thiết bị điện tử và các lĩnh vực liên quan.

Mức hỗ trợ học bổng:

Ứng viên thành công sẽ được tài trợ tổng cộng 2 311 800 Yên ( JPY) trong 2 năm, bao gồm:

– Tổng mức giảm học phí: 535 800 JPY,

– Học bổng Jasso và hỗ trợ khác: 1 776 000 JPY.

Yêu cầu: Để nộp hồ sơ xin học bổng, ứng viên cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:
– Là công dân Việt Nam và có hộ chiếu,
– Giữ bằng cử nhân hoặc bằng kĩ sư trước 04/06/2015,
– Theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu quan trọng.

Thời hạn nhận hồ sơ: 30/09/2015

Phương thức nạp đơn: A. Chuẩn bị và nộp 1 bản Sơ yếu lí lịch ( khả năng ngôn ngữ tốt), Bảng điểm và Bảng tóm tắt luận văn đến email khanhsbn@jaist.ac.jp trước ngày 30/09/2015.
B. Ứng viên thực hiện xong bước A sẽ nộp một chủ đề nghiên cứu cụ thể ( Đề xuất nghiên cứu) và có một cuộc phỏng vấn ngắn với người xét duyệt học bổng từ JAIST vào tháng 10/2015.
C. Ứng viên được chọn sẽ được thông báo vào tháng 11/2015 và bắt đầu chương trình học vào tháng 04/2016.

Xem thêm thông tin:

Đôi nét về Viện phát triển khoa học công nghệ Nhật Bản (JAIST)

JAIST (Japan Advanced Institute of Science and Technology) là viện đào tạo và nghiên cứu sau đại học hàng đầu Nhật Bản và có danh tiếng trên thế giới. Viện được thành lập năm 1990 theo mô hình của Mỹ tại thành phố Kanazawa, Ishikawa, Nhật Bản. Sau 25 năm liên tục phát triển, JAIST đã đóng góp cho nền khoa học công nghệ thế giới nhiều công trình nghiên cứu lớn, hơn 1200 Tiến sỹ và 6000 Thạc sỹ, trong đó có hàng trăm người Việt.

Mục đích của Viện phát triển khoa học công nghệ Nhật Bản:

  • Đào tạo ra các thế hệ lãnh đạo về mặt xã hội hoặc công nghiệp, nắm vững chuyên môn trong lĩnh vực Khoa học – công nghệ, có tầm nhìn sâu rộng, có khả năng làm việc độc lập và khả năng giao tiếp tốt thông qua hệ thống giáo dục chất lượng được thế kế riêng tại viện đào tạo.
  • Đóng góp vào sự phát triển của xã hội bằng những “sản phẩm đầu ra” chất lượng – đó là các nhà nghiên cứu xuất sắc có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan và sáng tạo ra các phẩm mới, các lĩnh vực mới để theo đuổi nghiên cứu.
  • Khuyến khích phát triển nguồn nhân lực năng động sáng tạo bằng việc nâng cấp các ngành học và chương trình trao đổi sinh viên với các viện lãnh đạo quốc tế khác và theo xu hướng toàn cầu hoá nền giáo dục – không ngừng học hỏi tiếp thu và cải thiện để đạt chất lượng tốt nhất.

Hiện tại, JAIST có tổng cộng 900 sinh viên, trong đó có khoảng 300 sinh viên nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Đội ngũ giảng viên khoảng 150 người với 30 giáo sư nước ngoài. Các giáo sư JAIST là những nhà nghiên cứu tiên phong ở Nhật Bản và trên toàn thế giới. Trong số đó có không ít người đoạt giải Nobel đã từng giảng dạy tại đây.

Từ khóa:   ·