Học phí và học bổng du học Nhật Bản

hoc phi hoc bong du hoc nhat ban 300x225 Học phí và học bổng du học Nhật BảnHọc phí và học bổng

– Các mức học phí dao động tùy vào các trường Đại học Nhật Bản. Nhìn chung mức học phí ở các trường Quốc gia và Thành phố trực thuộc Trung ương thường thấp hơn các trường tư. Trung bình mức học phí Đại học và trên Đại học tốn khoảng 802000 Yên (chưa bao gồm sinh hoạt phí). Bạn có thể tham khảo tại website của trường bạn mong muốn học về mức học phí của khóa tương ứng. Đối với chi phí sinh hoạt, một du học sinh tiêu tốn trung bình khoảng 10000000 Yên. Tuy nhiên, chi phí ở vùng đông bắc rẻ hơn so với các vùng khác của Nhật Bản.

– Có một số lượng khổng lồ học bổng du học dành cho ứng viên Quốc tế. Hầu hết các học bổng được thông báo bởi Tổ chức dịch vụ Sinh viên Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều tổ chức khác cũng cung cấp học bổng cho các du học sinh. Hãy tham khảo một vài loại học bổng đó:

The Rotary Yoneyama Scholarship for Graduate Studies for International Students (học bổng Rotary Yoneyama sau đại học)

(http://scholarship-positions.com/the-rotary-yoneyama-scholarship-for-graduate-studies-for-international-students/2011/09/22/)

Học bổng này dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Chương trình cung cấp cho một chương trình đặc biệt nhằm hỗ trợ du học sinh trong những năm học đầu khó khăn nhất khi nhập học tại một trương ở Nhật Bản. Đơn xin đăng kí loại hình này cần được gửi trước hoặc trong ngày 31 tháng 10 năm 2011

Japanese Scholarships Asian Students – 2012 Japan-IMF Scholarship Program (Chương trình học bổng IMF cho học sinh châu Á năm 2012)

(http://scholarship-positions.com/asian-students-scholarships-2012-japan-imf-scholarship-program/2011/09/22/)

Chương trình học bổng Nhật Bản-IMF cho châu Á (JISPA) được giới thiệu lần đầu vào năm 1993. Chương trình được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản và dưới sự giám sát của IMF và được tiến hành tại nhiều trường của Nhật Bản. Học bổng này dành cho các nước: Bangladesh, Bhutan, Cambodia, China, India, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyz Republic, Lao P.D.R., Malaysia, Maldives, Mongolia, Myanmar, Nepal, Pacific Island Countries, Papua New Guinea, Philippines, Sri Lanka, Tajikistan, Thailand, Timor-Leste, Turkmenistan, Uzbekistan và Việt Nam. Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 10 tháng 12 năm 2011.

Honjo International Foundation Scholarship for International Students, Japan (Quĩ học bổng Quốc tế Honjo)

(http://scholarship-positions.com/honjo-international-scholarship-foundation-for-international-students-japan/2011/09/10/)

Học bổng này dành cho bất kì chuyên ngành nào với các mức độ học khác nhau. Đối tượng là tất cả các ứng viên không phải công dân Nhật Bản đến từ các Quốc gia khác nhau đã đăng kí ghi danh vào một trường học ở Nhật Bản. Thành tích học tập cũng như hạnh kiểm cần phải có tiêu chuẩn tốt. Ứng viên phải được xác nhận cần hỗ trợ về tài chính. Hạn chót cho học bổng này là 30 tháng 11 năm 2011.

2012 Japanese Urological Association (JUA) International Foundation, Japan (Quĩ học bổng Quốc tế JUA)

(http://scholarship-positions.com/2012-japanese-urological-association-jua-international-foundation-japan/2011/08/22/)

Quĩ học bổng Quốc tế JUA cung cấp cho các nhà tiết niệu học ở châu Á hỗ trợ nghiên cứu phẫu thuật/bài tiết cũng như tham quan các phòng khám và hoạt động công nhân viên ở Nhật Bản khoảng 2 đến 3 tháng. Chương trình này hỗ trợ đào tạo về cả tiết niệu và trị liệu. Ứng viên chưa được đào tạo hoặc đang được đào tạo tại 1 học viện Nhật Bản đủ điều kiện tham gia. Hạn chót nhận đơn xin học bổng là ngày 25 tháng 12 hằng năm.

Scholarships to Study in Japan (Học bổng học tập tại Nhật Bản)

(http://scholarship-positions.com/scholarships-to-study-in-japan-2/2011/09/03/)

Chương trình này bao gồm nhiều loại học bổng khác nhau với nhiều chuyên ngành đầu não ở các mức độ học tập khác nhau. Nhiều học bổng uy tín được đính kèm trong link.

Nguồn: ScholarshipPlanet.info