Năng lượng Mặt trời và Môi trường

5277814290 41eb7d708b m Năng lượng Mặt trời và Môi trường

Đại học Kyoto – năng lượng mặt trời Năng lượng và Môi trường

năng lượng mặt trời năng lượng là ánh sáng bức xạ nhiệt từ mặt trời. Năng lượng truy cập miễn phí này đã được khai thác bởi con người từ thời cổ đại bằng cách sử dụng một loạt các công nghệ luôn phát triển. Tuy nhiên ngày hôm nay, chỉ một phần cực nhỏ của năng lượng mặt trời được sử dụng. Năng lượng mặt trời cung cấp cho thế hệ điện bằng động cơ nhiệt hoặc quang điện. Ứng dụng năng lượng mặt trời sưởi ấm và làm mát không gian thông qua kiến ​​trúc năng lượng mặt trời, nước uống thông qua chưng cất và khử trùng, ánh sáng ngày, nước nóng, năng lượng nhiệt để nấu ăn, và quá trình nhiệt độ cao nhiệt cho các mục đích công nghiệp.

Năng lượng thu được từ năng lượng mặt trời là sạch sẽ. Năng lượng sạch từ mặt trời có thể thay thế các nguồn năng lượng gây ô nhiễm môi trường. Các phát thải khí nhà kính hoặc các chất gây ô nhiễm không khí được tạo ra bởi công nghệ năng lượng mặt trời chủ yếu xảy ra trong quá trình sản xuất. A 100-megawatt năng lượng mặt trời nhà máy điện nhiệt điện, về cuộc sống 20 năm của nó, sẽ tránh được hơn 3 triệu tấn carbon dioxide (CO2) phát thải so với thông thường sạch các nhà máy điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch hiện nay.

Nhiều nước

thông qua một số quốc gia và quốc tế viện và các cơ quan đã bắt đầu hành động để giảm hoặc loại bỏ các khí thải gây ô nhiễm và để đạt được một nguồn cung cấp năng lượng bền vững. Một cách để đạt được điều này bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời càng nhiều càng tốt. Điều này là phù hợp với thỏa thuận ký kết trong tháng 12 năm 1997 tại Hội nghị Quốc tế Kyoto về biến đổi khí hậu, nơi một danh sách 15 đề nghị cụ thể nổi lên để giảm phát thải khí nhà kính toàn cầu. Danh sách này bao gồm, trong số những người khác, việc sử dụng năng lượng mặt trời

năng lượng được coi là một tác nhân chính trong việc tạo ra sự giàu có và một yếu tố quan trọng trong phát triển kinh tế. Tầm quan trọng của năng lượng trong phát triển kinh tế được công nhận phổ quát, và dữ liệu lịch sử xác minh rằng có một mối quan hệ mạnh mẽ giữa sự sẵn có của năng lượng và hoạt động kinh tế. Tăng hoạt động kinh tế cũng làm tăng các vấn đề môi trường. Bằng chứng ngày càng tăng của các vấn đề môi trường là do một sự kết hợp của nhiều yếu tố, kể từ khi tác động môi trường của các hoạt động của con người đã phát triển đáng kể. Điều này là do sự gia tăng của dân số thế giới, tiêu thụ năng lượng và các hoạt động công nghiệp

Lợi ích quan trọng nhất của hệ thống năng lượng tái tạo là giảm ô nhiễm môi trường, năng lượng sạch không có khí thải, ô nhiễm tiếng ồn, điều hành thấp. và chi phí bảo trì, phát thải từ sản xuất và xây dựng nhanh chóng được bù đắp, hệ thống đáng tin cậy, hữu ích cho việc kết nối lưới điện và các ứng dụng từ xa, hệ thống mô-đun có thể được xây dựng với kích thước bất kỳ, và tạo việc làm mới.

môi trường tiêu cực tác động của hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm chuyển đất và ô nhiễm không khí và nước có thể từ sản xuất, hoạt động bảo trì bình thường và phá hủy các hệ thống. Tuy nhiên, sử dụng đất không phải là một vấn đề khi thu gom được gắn trên nóc của một tòa nhà, bảo trì cần thiết tối thiểu và ô nhiễm gây ra bởi phá hủy không phải là lớn hơn so với ô nhiễm gây ra từ phá hủy của một hệ thống thông thường công suất tương tự.

Nó có thể, do đó, được kết luận rằng hệ thống năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường và bảo vệ quan trọng của môi trường. Giảm ô nhiễm khí nhà kính là lợi thế chính của việc sử dụng năng lượng mặt trời. Vì vậy, hệ thống năng lượng mặt trời được sử dụng bất cứ khi nào có thể để đạt được một tương lai bền vững, do đó việc áp dụng khẩu hiệu “NGHĨ trên toàn cầu-ACT NỘI BỘ”