Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Khi đi du lịch, tham quan nước ngoài thì việc có Visa là điều hết sức quan trọng, bởi nếu không được cấp Visa thì đồng nghĩa với bạn sẽ không được phép xuất cảnh ra nước ngoài. Chính vì vậy là Visa du học lại càng quan trọng hơn đối với các học sinh, sinh viên khi muốn ra nước ngoài học tập và làm việc. Để hiểu rõ hơn về việc xin cấp Visa khi du hoc nhat ban bạn hãy đọc những điều dưới đây:

thu tuc xin cap visa du hoc nhat ban1 Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản chia ra làm những loại sau:

– Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.

– Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là hai năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Để có được Visa du học Nhật Bản, các bạn phải tiến hành những thủ tục sau:

  1. Đơn xin visa.
  2. Hai ảnh 3×4, chụp trong vòng 3 tháng, nhìn cận mặt, không đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn.
  3. Xin giấy Cư trú hợp pháp do Bộ Tư pháp Nhật cấp, thông qua văn phòng du học.
  4. Giấy nhập học của nhà trường (bản copy)
  5. Lệ phí (theo qui định của Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại Tp Hồ Chí Minh).

Các giấy tờ trên nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật.

Thời gian: Sau khoảng 1 tuần, các bạn sẽ nhận được visa du học Nhật Bản.

Để biết thêm thông tin du hoc  vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn 

Từ khóa:   · · ·