Tin tức Y tế hiện tại: Sniffing Cure Parkinson?

Đại học Kyoto – Y tế Tin tức: Sniffing Cure cho Parkinson ?
Điều

Dan Cloer

Tin tức Y tế hiện tại: Sniffing Cure cho Parkinson? – Giáo dục – Khoa học

Tìm kiếm theo tiêu đề, tác giả hoặc nội dung

Điều ContentAuthor NameArticle Tiêu đềTrang chủGửi bài viếtTác giả Hướng dẫnNhà xuất bản Hướng dẫnNội dung FeedsRSS FeedsHỏi đápLiên hệthập kỷ

đã trôi qua kể từ khi James Thomson đầu tiên cho thấy làm thế nào tế bào gốc phôi có thể được nuôi cấy trong điều kiện phòng thí nghiệm. Lâu nổi tiếng với tiềm năng phôi thai của họ, khả năng các tế bào gốc để phát triển và biệt hóa thành một con người hoàn chỉnh, chữa lành các tế bào và tiềm năng tái sinh nhanh chóng trở thành tin tức sức khỏe hiện tại lãi suất cho nhiều người trên khắp thế giới. Nếu các tế bào gốc mới có thể được trồng trong phòng thí nghiệm, các tế bào của bệnh nhân có thể được nhân bản và được sử dụng để thay thế hoặc sửa chữa các bệnh thoái hóa của mình?

Trong khi nhiều tranh cãi xung quanh sự cần thiết phải phá hủy phôi thai người để trích xuất các tế bào gốc (cũng như nhân bản của một phôi thai của bệnh nhân để bắt đầu quá trình), tiềm năng của các tế bào gốc trưởng thành thường giảm xuống. trở lại trang. Kể từ khi Vision cuối báo cáo từ phía trước tế bào gốc (xem Tales Từ Crypt Tế bào gốc) Tháng 3 năm 2007, nó đã trở thành ngày càng và enticingly rõ ràng rằng các cơ quan của chúng tôi được trang bị với một mảng của các tế bào gốc. Theo một số bài báo nghiên cứu được công bố trong tháng vừa qua, các tế bào gốc trưởng thành có thể có tác động ngay lập tức liệu pháp tái sinh hơn 1 tưởng tượng

VÒNG.

VÀ VÒNG

Phần khó khăn xem xét các tế bào gốc trưởng thành (ASC) để điều trị là các câu hỏi của họ “stemness”. Một tế bào gốc, nói trong mũi hoặc ruột, thực sự có thể hồi phục một phần khác nhau của cơ thể, não, tim, ví dụ? Một đầu mối tiềm năng aSCs là sự hiểu biết rằng nó tồn tại trong một loại của dòng di truyền. Cuộc sống của một ASC là giống như một chuyến đi trên đó thuận tiện giao thông quen thuộc được gọi là 1 vòng xoay: có lối ra nhiều để hoàn thành sự khác biệt và nếu là một mất, không phải lo lắng, con đường sẽ đến tròn một lần nữa. “Stemness” không phải là một điều kiện duy nhất, giống như xe ô tô vòng quanh trên một vòng xoay, bất kỳ ai có thể thoát ra bất cứ lúc nào theo con đường riêng biệt hoặc tất cả họ đều có thể di chuyển cùng nhau xuống một.

Đây là ý tưởng mà aSCs sẵn sàng để phân biệt. Các tế bào riêng lẻ trong một thuộc địa không phải tất cả ở cùng một vị trí trên vòng xoay di động. Chạy trên một chu trình nội bộ, mỗi tế bào sản xuất protein đánh dấu khác nhau khi nó di chuyển thông qua quá trình sinh hóa của nó. Điều này cho thấy các tác giả của một bài báo xuất bản gần đây trên tạp chí Nature rằng có một “sự ổn định đa ẩn trong vòng một loại tế bào.” Trong các tế bào gốc nuôi cấy máu, họ đã tìm thấy một loạt các “transcriptomes khác biệt.” Điều này chỉ ra rằng các tế bào gốc thậm chí nhân bản vô tính, các tế bào mà một giả định sẽ là chất sinh hoá bằng, đang hoạt động trên các chu kỳ di truyền độc lập. Transcriptome là tín hiệu hóa học mà một tế bào sản xuất như là một lớp sơn lót để chuyển các gen khác và tắt.

“Như vậy,” kết luận các tác giả, “vô tính không đồng nhất của biểu hiện gen … phản ánh trạng thái siêu bền của một transcriptome từ từ biến động là khác biệt trong từng tế bào và có thể phối mồi ngẫu nhiên, hồi phục các tế bào tiền thân multipotent trong quyết định số phận của tế bào. ”

Sự thành công tiềm năng của ASC điều trị là một phần phụ thuộc vào sự hiểu biết của chúng ta làm thế nào để chỉ đạo các tế bào ra khỏi vòng lặp và giảm đường dẫn thích hợp mà có thể chữa lành bệnh của bệnh nhân. Cho đến bây giờ đặt cược tốt nhất trên đó nhiệm vụ chỉ đạo “quyết định số phận di động” đã là một quá trình gọi là tái lập trình

sai khiến.

Trong tháng 11 năm 2007 Thomson, tại Đại học Wisconsin- Madison, và Shinya Yamanaka, tại Đại học Kyoto ở Nhật Bản, công bố thành công riêng biệt của họ trở lại các tế bào trưởng thành đến một nhà nước, gốc tương tự, hoặc đa năng. Ca ngợi trên báo chí phổ biến như là một cách xung quanh vấn đề phôi thai, quá trình này là không phải không có nhược điểm nghiêm trọng. Những “vạn năng cảm ứng tế bào gốc (iPS) được tạo ra bằng cách sử dụng một loại vi rút sửa đổi để lắp những gen quan trọng để mang lại các tế bào trưởng thành, trở lại giống như một điều kiện linh hoạt hơn, trong tương tự của chúng tôi, trở lại chỗ đường vòng.

chèn gen virus, tuy nhiên, một quá trình ngẫu nhiên, do đó một tế bào iPS cũng có nguy cơ trở thành ung thư. George Daly, một nhà phát triển iPS tại Trường Y Harvard ở Boston, nói với Tạp chí Nature, “Một trong những cột mốc lớn tiếp theo sẽ được làm cho những tế bào mà không cần sử dụng virus, để lại các tế bào trong trạng thái di truyền nguyên sơ.”

tiến độ hướng tới mục tiêu này gần đây đã được mô tả trong một báo cáo nghiên cứu tế bào gốc di động. Yan Shi, tại Viện Nghiên cứu Scripps, La Jolla, California, và các đồng nghiệp khác đã có thể khám phá một số thông tin hóa học gọi là nhân tố phiên mã mà thực sự làm các lập trình lại. Nếu những điều này có thể được thêm vào các tế bào trưởng thành trực tiếp hơn là thông qua thao tác di truyền virus /, “nguyên sơ” nhà nước Daly cho thấy có thể có sớm hơn đã được tưởng tượng chỉ một năm trước đây.

“Việc sử dụng các phân tử nhỏ hoặc các phương pháp nongenetic khác mà có thể thay thế các chức năng còn lại thêm tải nạp TFs [yếu tố phiên mã và / hoặc cải thiện tái lập trình,” Shi viết, “cuối cùng có thể cho phép các thế hệ của iPS tế bào hoặc các tế bào gốc multipotent mô cụ thể trong hoàn toàn xác định điều kiện hóa học mà không có bất kỳ sửa đổi di truyền. “

WAKE UP CALL

Nằm trong tổng quan về tiến độ hiện tại tế bào gốc này là báo cáo từ các nhà điều tra tại Schepens Eye Research Institute, một chi nhánh của Đại học y Harvard và Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Tế bào gốc người lớn, Eskitis Viện Liệu pháp tế bào và phân tử, Đại học Griffith, Brisbane, Australia. Cả hai mối quan tâm tế bào gốc thần kinh và tiềm năng của mình để trực tiếp chữa lành các mô não bị hư hỏng.

đầu tiên mô tả việc phát hiện ra rằng chứ không phải là ít và bị cô lập, não được nạp với các tế bào gốc. Làm việc với chuột,, Jianwei Jiao và Dong Feng Chen xác định hệ thống tín hiệu rằng giữ các tế bào này không hoạt động. Kiến thức này có thể cho phép chúng tôi chỉ đạo các tế bào để bắt đầu chữa bệnh.

“Những phát hiện ra con đường quan trọng mà điều khiển sự tăng trưởng tế bào gốc thần kinh trong não người trưởng thành,” Jiao. Thông qua sự kích thích với các yếu tố phiên mã có thể sẽ gửi xuống các đường dẫn chính xác, Jiao cho rằng “nó có thể là có thể kích hoạt lại tiềm năng không hoạt động tái sinh.”

Trong khi các giấy tờ trên có liên quan với sinh hóa của chức năng tế bào gốc, Wayne Murrell và nhóm của ông đã nhảy lên phía trước để thực sự cấy các tế bào gốc để giải quyết bệnh Parkinson. Có thể ngăn chặn các tế bào được chuyển trực tiếp từ vòng xoay và giao hàng đến đích điều trị của họ? Xuất bản trực tuyến tại các tế bào gốc Express, Murrell viết, “Các tính chất tương đối nội địa hóa của tổn thương này [Parkinson ảnh hưởng đến 1 phần rất cụ thể của bộ não] đã dẫn nó được coi là 1 mục tiêu chính cho liệu pháp cấy ghép tế bào bằng cách đặt một nguồn tế bào dopaminergic vào thể vân. ”

Dùng tế bào gốc thần kinh từ lớp niêm mạc mũi của các đối tượng của con người, Murrell nuôi cấy các tế bào và thông qua việc bổ sung các yếu tố tăng trưởng các tế bào với một điều kiện sản xuất dopamine. Những tế bào này sau đó được tiêm vào chuột đã có tế bào não sản xuất dopamine hóa học bất lực. Được gọi là một “Hemi-parkinson chuột mô hình, những con chuột này cho thấy khó xử chỉ mang tính hành vi biến mất dopamine.

Mặc dù nghiên cứu nhỏ (chỉ có 18 con chuột được sử dụng), kết quả cho thấy cải thiện ấn tượng trong điều kiện những con chuột bị ảnh hưởng. Thú vị nhất là thực tế mà ngay cả các tế bào ban đầu được nuôi từ mũi của một con người Parkinson

Kyoto University