Trà xanh có thể phòng ngừa động mạch bị tắc?

3716193646 afe582dd34 m Trà xanh có thể phòng ngừa động mạch bị tắc?

Đại học Kyushu – Trà xanh có thể phòng ngừa động mạch bị tắc ?
Điều

bởi Marcus Stout

Trong vài năm gần đây, trà xanh đã thu hút được nhiều sự chú ý cho khả năng rằng nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Trà xanh đã được sử dụng trong các nền văn hóa châu Á trong nhiều thế kỷ để ngăn ngừa và điều trị tất cả các loại bệnh. Điều này, cùng với tỷ lệ thấp của nhiều bệnh nghiêm trọng trong nền văn hóa châu Á, đã dẫn các nhà nghiên cứu nghiêm túc nghiên cứu những lợi ích sức khỏe của trà xanh

Một trong những lĩnh vực mà trà xanh có thể có lợi ích sức khỏe thực tế là trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tim. Ví dụ, đàn ông Nhật Bản có một trong những tỷ lệ mắc bệnh tim thấp nhất trên thế giới, và Nhật Bản là một số những người uống trung thành nhất của trà xanh, thường tốn 8-10 cốc cà phê mỗi ngày. Thông tin này thậm chí còn hấp dẫn hơn khi bạn xem xét gần 75% đàn ông Nhật Bản khói

trà xanh đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol LDL. Ngoài ra, nó ức chế sự hình thành các cục máu đông bất thường. Cục máu đông hay huyết khối, là nguyên nhân hàng đầu của cơn đau tim và đột quỵ. Bạn có thể tìm thấy các bác sĩ bắt đầu quy định trà xanh ngoài để tập thể dục, thay đổi chế độ ăn uống và thuốc hạ cholesterol

.

Ngoài ra khả năng của nó để giảm cholesterol và ngăn chặn các cục máu đông, nó cũng xuất hiện các polyphenol trong trà ngăn chặn quá trình oxy hóa lipoprotein mật độ thấp (ldls). Đây là chất gây ra mảng bám động mạch. Mảng bám dính vào động mạch của bạn, hạn chế lưu lượng máu đến tim (artherosclerosis). Các mảng bám cũng có thể gây ra các cục máu đông hình thành. Uống trà xanh có vẻ như để ngăn chặn sự tích tụ và làm giảm nguy cơ bị cục máu đông, quá

Đã có một số nghiên cứu đã hỗ trợ ý tưởng rằng trà xanh là lành mạnh cho tim. Một nghiên cứu từ Trung tâm Y tế dự phòng tại Đại học Kyushu ở Nhật Bản cho thấy rằng trong số 302 người đàn ông và 210 phụ nữ, có một sự khác biệt đáng kể trong mức độ xơ vữa động mạch giữa những người tham gia nam người uống trà xanh và những người đã làm *

Sự khác biệt không đáng kể ở phụ nữ. Sự khác biệt là đáng chú ý trong những người tham gia uống ít nhất là 2-3 ly mỗi ngày, nhưng thậm chí còn đáng chú ý hơn ở những người uống 4 cốc cà phê mỗi ngày. Nghiên cứu này kết luận rằng trà xanh có thể có hiệu quả ngăn ngừa xơ vữa động mạch, ít nhất là ở nam giới.

Ngoài ra tính chất phòng ngừa, đó cũng là bằng chứng cho thấy trà xanh có thể giúp bệnh nhân đã có bệnh tim. Một nghiên cứu từ Trường Y Harvard cho thấy rằng những người uống trà trong số các bệnh nhân đau tim có thể tồn tại lâu hơn những người uống một cái gì đó khác

.

Trong nghiên cứu này, những người tham gia uống ít nhất 14 tách trà mỗi tuần ít hơn 44% có khả năng tử vong hơn những người không uống trà, uống trà vừa phải (những người tiêu thụ ít hơn 14 cốc cà phê mỗi tuần) là 28% ít có khả năng chết lên đến bốn năm sau khi những người không uống trà

Ngay cả Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã đi trên tàu. Năm 2001, họ đã báo cáo rằng tiêu thụ trà xanh có khả năng để có lợi cho bệnh nhân bị bệnh tim. Và, Tạp chí Dinh dưỡng báo cáo năm 2003 rằng trà xanh được biết đến để bảo vệ chống lại bệnh tim và cholesterol thấp

Tất nhiên, các nghiên cứu sẽ tiếp tục, và chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về những lợi ích của trà xanh bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác. Một điều dường như chắc chắn, trà xanh có lợi ích lành mạnh, chủ yếu là do mạnh mẽ của nó chống oxy hóa

chống oxy hóa là một trong những cơ chế phòng vệ của cơ thể chúng ta tốt nhất bởi vì họ chống lại các gốc tự do được tạo ra trong quá trình. quá trình chuyển đổi thức ăn chúng ta ăn thành năng lượng. Nếu không được, các gốc tự do gây tổn hại tế bào và DNA của chúng tôi. Các tổn thương tế bào và DNA gây ra bởi các gốc tự do gây ra chúng tôi tuổi hơn nhanh chóng, làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng ta và làm cho chúng ta nhạy cảm hơn với một loạt các bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.

Tuy nhiên, chất chống oxy hóa chống lại những miễn phí gốc tự do, thoát khỏi cơ thể của chúng ta về them.Fruits và rau quả, cũng như trà xanh là nguồn chất chống oxy hóa tốt, và có thể giúp chúng ta chống lại các gốc tự do thường xuyên nếu chúng ta làm cho họ một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Điều quan trọng là để đảm bảo rằng nếu bạn đang uống trà đối với sức khỏe của bạn mà nó là màu xanh lá cây trà chứ không phải là chè đen truyền thống. Trong khi trà đen là một thức uống lành mạnh, nó không phải là sức khỏe như trà xanh. Điều này là bởi vì trà đen đi qua một quá trình lên men thay đổi chống oxy hóa từ trạng thái ban đầu của họ. Khi điều này xảy ra, một số lợi ích sức khỏe bị mất.

Vì vậy, uống. Mặc dù có nhiều nghiên cứu được thực hiện nó có vẻ chắc chắn rằng uống trà xanh là tốt cho bạn. Chỉ với vài chén nước giải khát thơm ngon mỗi ngày, bạn có thể được mở rộng cuộc sống của bạn và làm cho nó khỏe mạnh, quá!